Tìm hiểu CM trong bóng đá có nghĩa là gì?

Bóng đá là môn thể thao vua, xuất hiện phổ biến tại tất cả các quốc gia. Tuy nhiên không phải người xem nào cũng hiểu rõ về bóng đá, đội hình, cách thi đấu cùng các ký hiệu trong đội hình… Có rất nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi CM trong bóng đá là gì? đóng vai trò gì trong đội hình.

Bài viết hôm nay QH88 sẽ giải đáp thắc mắc này cho người chơi thông qua bài viết bên dưới. 

CM trong bóng đá

Giải đáp CM trong bóng đá là gì?

CM là tên viết tắt của Center Midfielder, dùng để chỉ vị trí tiền vệ trung tâm. Trong tất cả các trận đấu bóng đá, CM là vị trí được đánh giá rất quan trọng, cầu thủ tiền vệ trung tâm sẽ đứng phía trên hậu vệ, dưới hàng tiền đạo và nhiệm vụ ghi bàn thắng cho đội nhà.  

Nhiệm vụ và vai trò của vị trí của CM trong bóng đá

Thông thường vị trí tiền vệ trung tâm sẽ được giao cho những cầu thủ cực kỳ tài năng. Họ phải cản phá những pha tấn công của đối phương, đồng thời chiếm bóng và thực hiện các đường kiến tạo cho các cầu thủ ghi bàn, hoặc dẫn bóng trực tiếp vào khung thành đối thủ.  

Không những vậy trong các trường hợp cần thiết, cầu thủ tiền vệ trung tâm có thể lùi về hàng phòng ngự. Với sự góp sức của họ, hàng phòng thủ của đội bóng sẽ vững chắc hơn, cản phá thành công nhiều bàn thắng của đối phương.  

Một số ký hiệu khác của tiền vệ 

CM được biết đến là một vị trí bóng đá trong hàng tiền vệ, tuy nhiên những vị trí tiền vệ khác sẽ được ký hiệu như: DM, AM, LM, RM, DLM, BBM. Người chơi nên hiểu rõ từng ký hiệu trong bóng đá, việc này giúp người chơi nhận định kèo tốt hơn trong quá trình cược.  

DM trong bóng đá: Tên đầy đủ là Defensive Midfielder, dùng để chỉ vị trí tiền vệ phòng ngự. Nhiệm vụ của DM là hỗ trợ cầu thủ hậu vệ để phòng ngự, cản phá những đòn tấn công của đội đối phương.  

DLM trong bóng đá: Đây là vị trí của cầu thủ tiền vệ phòng ngự Defensive Midfield. Những cầu thủ này nhận nhiệm vụ phát động các đợt tấn công ở vị trí thấp, chịu sức ép cực lớn từ tiền đạo của đội đối phương. Những cầu thủ DLM Defensive Midfield phải có khả năng quan sát tốt, tung ra đường chuyền bóng đẹp cho đồng đội.  

BBM trong bóng đá: Đây là vị trí tiền vệ đa năng viết tắt là B2B hoặc BBM; tiếng Anh: Box-to-Box Midfield, có thể di chuyển trên khắp sân cỏ, và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nói cách khác BBM không chơi cố định ở một vị trí. Vì thế cầu thủ BBM phải có sức lực tốt, có kỹ năng trong việc cướp bóng, giữ bóng, chuyền và sút bóng.  

AM trong bóng đá: Tên tiếng Anh là Attacking Midfielder – tiền vệ tấn công, vị trí nằm giữa tiền vệ và tiền đạo. Nhiệm vụ của AM là hỗ trợ cầu thủ tiền đạo ghi bàn, hoặc thực hiện trực tiếp cú sút ghi bàn thắng cho đội nhà.  

LM trong bóng đá: là tiền vệ chạy cánh trái Left Midfield, ví trí hoạt động ở hai đường biên và thường được sử dụng trong sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-5-1.

RM trong bóng đá: Ký hiệu dùng để chỉ vị trí tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải Right Midfield. Họ sẽ đứng dọc theo hai bên đường biên, có thể đổi vị trí cánh để hỗ trợ cho nhau trong trận đấu.

Lưu ý vị trí LM và RM rất dễ bị phạm lỗi vì hậu vệ của đội đối phương kèm rất sát.  

Phần kết 

Bên trên là những thông tin cơ bản về CM cùng các vị trí khác trên sân cỏ. Hy vọng thông qua bài viết người chơi có thể củng cố kiến thức bóng đá vững chắc hơn, sẵn sàng hơn trong những trận đấu sắp tới. Chúc may mắn! 

Xem thêm: LW và RW trong bóng đá có nghĩa là gì? 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.